เตรียมเปิดตัวในไทย All-new Suzuki SWIFT ราคาที่คาด 6 แสนบาท

เตรียมเปิดตัวในไทย All-new Suzuki SWIFT ราคาที่คาด 6 แสนบาท

ข่าวรถยนต์ เตรียมเปิดตัวในไทย All-new Suzuki SWIFT  ราคาที่คาด 6 แสนบาท

Suzuki SWIFT รถยนต์นั่งอีโคคาร์ยอดนิยมของคนไทย เตรียมเปิดตัวโฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 4 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในไตรมาสแรกของปี 2567 นี้

All-new Suzuki SWIFT (Gen 4) มาพร้อมกับขุมพลังใหม่ 4 สูบ 1.2 ลิตร พ่วง Hybrid ที่ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 120 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT คาดว่าจะประหยัดน้ำมันได้มากกว่ารุ่นปัจจุบันถึง 20%

นอกจากนี้ All-new Suzuki SWIFT (Gen 4) ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัยมากขึ้น อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง อาทิ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP), ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Hold Control), ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา (Blind Spot Monitor), ระบบเตือนเมื่อมีรถตัดหน้ากะทันหัน (Forward Collision Warning) และระบบเบรกอัตโนมัติฉุกเฉิน (Auto Emergency Braking)

สำหรับราคาของ All-new Suzuki SWIFT (Gen 4) ในประเทศไทย ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 600,000 บาทขึ้นไป

การเปิดตัว All-new Suzuki SWIFT (Gen 4) ในประเทศไทย คาดว่าจะช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคชาวไทยที่กำลังมองหารถยนต์นั่งอีโคคาร์ที่คุ้มค่า ประหยัดน้ำมัน และปลอดภัย