โผล่ถนนไทย McLaren Speedtail รู้ราคาแล้วจะอึ้ง

โผล่ถนนไทย McLaren Speedtail รู้ราคาแล้วจะอึ้ง

ข่าววันนี้ โผล่ถนนไทย McLaren Speedtail รู้ราคาแล้วจะอึ้ง

กลายเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ เมื่อมีการเผยภาพรถสุดหรูระดับไฮเปอร์คาร์ McLaren Speedtail วิ่งอยู่บนถนนประเทศไทย ซึ่งรถคันนี้ผลิตเพียงแค่ 106 คันทั่วโลก และมีคันเดียวในไทย

สำหรับ McLaren Speedtail นั้น เป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ McLaren โดยมาพร้อมกับดีไซน์ที่ล้ำสมัยและทรงพลัง ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร ที่ให้กำลังสูงสุด 1,070 แรงม้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้กว่า 400 กม./ชม.

ด้วยสมรรถนะที่เหนือชั้นเช่นนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ McLaren Speedtail จะกลายเป็นที่สนใจของเหล่านักขับทั่วโลก และในประเทศไทยเองก็มีเศรษฐีผู้โชคดีได้เป็นเจ้าของรถคันนี้เพียงหนึ่งเดียว

อย่างไรก็ตาม ด้วยความแรงและความเร็วที่เหนือกว่ารถทั่วไป จึงควรมีสติและระมัดระวังเป็นพิเศษในการขับขี่ตาม McLaren Speedtail โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนท้องถนนเมืองไทยที่มีรถวิ่งขวักไขว่ หากไม่ระมัดระวังอาจเกิดอุบัติเหตุได้

นอกจากนี้ McLaren Speedtail ยังมาพร้อมกับราคาที่มหาศาล โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 90 ล้านบาท เมื่อรวมภาษีไทยแล้ว สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 150 ล้านบาทเลยทีเดียว

ดังนั้น หากใครมีโอกาสได้เห็น McLaren Speedtail วิ่งอยู่บนท้องถนน ก็ไม่ควรพลาดที่จะชื่นชมความงามของรถคันนี้ พร้อมทั้งระมัดระวังในการขับขี่ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง